Browsed by
Month: January 2018

คล็อปป์ ออกมาเคลียร์ เรื่องไม่รับ โอบาเมยอง เข้าสู่ทีมเพราะอะไร

คล็อปป์ ออกมาเคลียร์ เรื่องไม่รับ โอบาเมยอง เข้าสู่ทีมเพราะอะไร

คล็อปป์ เป็นเจ้านายเก่าของ ​ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ที่อยู่ที่ ดอร์ทมุน ที่พวกเขาเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมแบบที่เขาคิด แต่ก็ไม่ได้เอามารวมงานที่ หงส์แดง

เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้ออกมาตอบข้อสงสัยในการที่เขานั้น ไม่ได้ยื่นมือเข้ามารับตัว โอบาเมยอง เข้าสู่ ลิเวอร์พูล แม้ว่าเข้าเคยร่วมงานกันมาก่อน

โอบาเมยอง ได้รับการกล่าวถึงจาก โค้ชเก่าของเขา ว่าเป็นนักฟุตบอลที่เป็นเด็กดีมากๆ เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม ความสุดยอดของเขานั้น อยู่เหนือนักเตะรายอื่นๆ การไม่ได้นักเตะที่ยอดเยี่ยมมาร่วมงานอีกครั้ง ก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไร ผมบอกได้เลยว่า

คล็อปป์

การทำหน้าที่ของผมไม่ได้เพียงแค่เอานักเตะที่เล่นในแบบที่เขาเป็นได้ มาไว้กับทีมเดิม แต่การย้ายเขามาที่นี่ผมว่าเขานั้นไม่เหมาะกับทีมนี้ ก็เท่านั้นเอง มันเป็นแบบนั้น การไม่ได้เล่นกับผมอีกครั้งก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร การที่ผมไม่ได้ซื้อตัวเขาเข้ามาร่วมทัพหงส์แดง

ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาเป็นนักเตะที่ไม่ยอดเยี่ยม แต่เราเห็นแล้วว่าเขานั้นเหมาะที่จะเล่นที่นั่น หรือที่อื่นมากกว่า เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมนะ จากข่าวหลายๆสำนักที่บอกว่า ทีมของผมต้องได้นักเตะคนนั้นคนนี้ แต่ผมเองก็ยังไม่ได้บอกกับพวกเขาว่า

ผมจะสร้างดีลกับนักเตะรายไหนเป็นพิเศษ หรือไม่ นั่นมันยังจะไม่เกิดขึ้น เพราะว่าทุกๆอย่างที่ผมคิด ก็ไม่ได้ออกไปสู่สื่อทั้งหมด มันเป็นเรื่องที่ดีที่จะประกาศให้นักข่าวได้รู้ แต่การเก็บเอาไว้และไม่บอกว่า เรานั้นจะซื้อนักเตะรายไหน ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยเช่นกัน

ชัยชนะในการเลือกนักเตะจะเป็นสิ่งที่สำคัญกว่าว่า ทำไมผมถึงไม่เอาเขาเข้ามาเป็นนักเตะในทัพลิเวอร์พูล มันเป็นเรื่องที่ผมนั้นตัดสินใจแล้วว่าจะเป็นแบบนี้ ไม่ใช่ว่าเขาไม่เก่งแต่ทีมของเรานั้น พร้อมที่จะรบแล้ว และเป็นทีมที่แข็งแกร่ง เขาเข้ามาตอนนี้

จะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่ง และเขาต้องปรับตัวมากกว่าตอนอยู่ที่นั่น มันเป็นเรื่องจริง ที่ผมไม่อยากจะให้เขามาเสี่ยงกับการทำหน้าที่ของผม เรื่องจริงก็เป็นเช่นนั้น เราไม่อยากให้เขาเสียฟอร์มที่ดี ฟอร์มของเขาน่าจะไปอยู่กับทีมอื่น ที่ไม่ใช่ทีมใน พรีเมียร์ลีก ผมไม่อยากจะปะทะกับเขาใน พรีเมียร์ลีก กองหลังของเราน่าจะไม่ได้เรื่องอย่างที่คิด แต่ตอนนี้พวกเราแข็งแกร่งมากกว่าที่ผ่านๆมา นั่นเป็นเรื่องที่ต้องยอมรับให้ได้…

เวนเกอร์ ยันแค่ ดร็อป ไม่ใช้งาน มคิตาร์ยาน เพียงเกมนี้เท่านั้นเอง

เวนเกอร์ ยันแค่ ดร็อป ไม่ใช้งาน มคิตาร์ยาน เพียงเกมนี้เท่านั้นเอง

เวนเกอร์ ยอดโค้ชที่ขาย ซานเชส ออกจาก สโมสร และเอา มคิตาร์ยาน นักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาใช้งาน ไม่นานก็โดนงดลงเล่นซะแล้ว

อาร์แซน เวนเกอร์ มั่นใจก่อนหน้านี้ว่า การสร้างผลงานของเขานั้น จะเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยม และได้นักเตะที่ชื่อ มคิตาร์ยาน มาเล่นแต่ก็โดน ดร็อปซะแล้ว

แม้ว่าพวกเขาจะมั่นใจว่า การเล่นที่ยอดเยี่ยมของนักเตะรายนี้ แน่นอนว่า เราไม่สามารถเอาไปเปรียบเทียบกันได้ เรื่องของความไม่เข้าใจในการเล่น และต้องดูว่าพวกเขานั้นพร้อมจะเล่นอย่างจริงจังเมื่อไหร่ ก็น่าจะได้เล่นมากกว่าที่ผ่านมา

เวนเกอร์

เขาเพิ่งเข้ามาสู่ทีม และนั่นเป็นเรื่องจริงที่พวกเขานั้นต้องเข้าใจ มันอาจจะเป็นเรื่องที่ไม่ต้องคิดมาก เพราะว่าทุกๆอย่างที่เขานั้นต้องการก็เพื่อเล่นในสนาม แต่ตอนนี้ เขาต้องปรับตัวก่อนเท่านั้นเอง อาร์เซนอล นั้นเคยยอดเยี่ยมจนไม่มีใคร ทำให้พวกเขานั้นพลาดท่าแพ้ได้

แต่ตอนนี้พวกเขาไม่ได้เทพอย่างนั้น เรื่องนี้ต้องเข้าใจ ซึ่งนั่นทำให้เขาอยากที่จะทำหน้าที่ของเขาให้ได้ดีมากที่สุด ผมเชื่อว่าเขานั้นต้องปรับตัวอีก นั่นเป็นเรื่องจริงที่พวกเขาไม่ควรจะเชื่อเรื่องอะไรทั้งสิ้นการทำหน้าที่ของเขาจะยอดเยี่ยมมากกว่าที่ผ่านมา ก่อนที่เขาจะย้ายมาอยู่ที่ อาร์เซนอล

เขาไม่ได้ลงเล่นครบ 90 นาที มานาน นั่นอาจจะทำให้เขานั้นต้องปรับตัวใหม่ และเราต้องเป็นคนปรับพวกเขา เราต้องให้เวลาพวกเขาซักหน่อย นั่นเป็นเรื่องที่ผมคิด การไม่ได้ให้เขาลงเล่นไม่ใช่เรื่องผิด ซึ่งนั่นทำให้เกิดการสร้างผลงานที่ดีเขาเป็นส่วนหนึ่งของเรา นั่นเป็นเรื่องที่ดี

เพราะว่าการทำหน้าที่ของเขานั้น จะส่งผลให้เรานั้นได้รับชัยชนะมากกว่าที่ผ่านๆมา การเปลี่ยนทีมบ่อยๆไม่ใช่เรื่องที่ดี แต่เขาจะมาสร้างผลงานที่ดีที่นี่ นั่นเป็นเรื่องจริงและเห็นว่าทุกๆยชอย่างที่เขาตั้งใจจะได้เล่นที่นี่ ที่อาร์เซนอล การได้ลงเล่นครบเกม 90 นาที

ก็จะเป็นโอกาสที่ดีของเขามากกว่าเดิม ไม่ต้องห่วงว่าการได้ลงเล่นของเขานั้นจะไม่หายไปไหน เพราะว่า เขาจะยังอยู่กับเราและเล่นอย่างยอดเยี่ยมอีกครั้ง ความสามารถของเขานั้นเป็นเรื่องที่ผมต้องการได้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่ผ่านๆมา อาร์เซนอล คือที่ของเขา เขาต้องสร้างโอกาสที่ดีมากกว่านี่ เขาต้องซ้อมให้หนัก นั่นเป็นเรื่องที่จะทำให้เขานั้นยอดเยี่ยมได้อีกครั้ง จนทำให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดต้องเสียดายมากกว่าเก็บเขาเอาไว้ใช้งานเอง…

อัลเวส ออกมายอมรับว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่เนย์มาร์ ย้ายมาอยู่กับ เปแอสเช

อัลเวส ออกมายอมรับว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่เนย์มาร์ ย้ายมาอยู่กับ เปแอสเช

อัลเวส แบ็คขวาเชื้อสาย บราซิล ย้ำชัดอีกครั้งว่าการที่พวกเขาได้ เนย์มาร์ มา ก็เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม และเป็นเรื่องที่ดี ที่เขานั้นย้ายออกจาก บาร์เซโลนา

ดานี่ อัลเวส เป็นทั้งนักเตะเพื่อนร่วมชาติ และเป็นนักเตะทีมเดียวกันในตอนนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ เนย์มาร์ ได้ย้ายออกจาก บาร์ซ่า ก็เป็นเรื่องที่ดีมาก

ผมเชื่อว่าเขาจะก้าวขึ้นมาสร้างผลงานได้ดีมากกว่าทนอยู่ที่ บาร์เซโลนา เพราะว่าที่นั่นเป็นที่ของ เมสซี่ และ ซัวเรส ที่เลยได้ยอดเยี่ยม หากต้องทนอยู่ ก็ทำให้ได้เห็นว่า เขาไม่น่าจะก้าวหน้าได้มากกว่านั้น และเห็นได้ชัดว่า ทุกๆอย่างที่เขานั้นต้องการ

อัลเวส

ก็จะหาได้จากที่นี่ ที่ เปแอสเช เพราะว่าที่นี่ เขาจะสร้างผลงานได้ดีมาก นี่เป็นเรื่องที่จริงมากๆ เขาน่าจะก้าวนำหน้าแทน แมสซี่ แน่นอน ผมยืนยันว่าการเล่นที่ดีของทีม ก็เป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเท่าไหร่ เขาเป็นคนหนึ่งที่ต้องการจะอยู่เหนือนักเตะรายอื่นๆ

และผมว่าเขานั้นทำได้ไม่ยาก ซึ่งผมเห็นความสามารถของเขาที่เกิดขึ้นในทีมของเรานั้น มันเป็นอะไรที่สุดยอด เราเป็นหนึ่งในทีมที่มีนักเตะยอดเยี่ยม ผมเคยบอกเขาก่อนหน้านี้ ว่าให้ย้ายมาเล่นด้วยกัน แม้ว่าการย้ายมาของเขานั้น จะไม่ได้เป็นเพราะผม

แต่เขาก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พวกเราเอาชนะทีมที่แข็งแกร่งได้ ทั้ง เมสซี่ และ เนย์มาร์ น่าจะได้เจอหน้ากันในสนามไม่นานนี้ และเชื่อได้เลยว่า พวกเขาจะได้วัดกันว่าในยอดเยี่ยมมากกว่ากัน ผมมั่นใจว่าการสร้างผลงานของเขานั้น ไม่ได้แพ้ทาง เมสซี่ หรือ โรนัลโด้ เลย

นี่เป็นเรื่องจริง ที่พวกเขานั้น ไม่อยากจะให้เกิดขึ้น นั่นน่าจะเป็นเรื่องที่ดีได้มากกว่านี้ ทุกๆอย่างที่เรานั้นต้องการก็คือชัยชนะเท่านั้นเอง เขามีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จมากกว่านี้ ผมเชื่อเช่นนั้น เพราะว่าฝีเท้าของเขานั้นเป็นอะไรที่หาไม่ได้ที่ไหน

โดยการทำหน้าที่ของเขานั้น มันเป็นอะไรที่เหนือกว่าที่ผมคิด ผมไม่ได้จะบอกว่าเขานั้นอ่อนมากกว่านี้ หรือเทพมากกว่านี้ แต่เขาเป็นคนที่พร้อมที่จะเต็มที่กับการทำหน้าที่ของเขามากกว่านักเตะรายอื่นๆ ช่วงแรกๆที่เขาเข้ามาก็อาจจะเป็นช่วงปรับตัว

แต่เชื่อได้เลยว่า ทุกๆอย่างที่พวกเขานั้นต้องการก็เพื่อชัยชนะเท่านั้น เนย์มาร์ มีทักษะที่ยอดเยี่ยม เขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่เราต้องรักษาและเก็บเขาเอาไว้กับทีมให้ได้ เพราะเขาคือนักเตะที่ดีและเป็นอันตรายหากต้องย้ายไปอยู่กับทีมอื่นๆ…

ปีศาจแดง เตรียมหามือกาวรายใหม่ หากต้องเสีย เด เคอา ไปจริงๆ

ปีศาจแดง เตรียมหามือกาวรายใหม่ หากต้องเสีย เด เคอา ไปจริงๆ

ปีศาจแดง ยอดทีมที่มี มูรินโญ่ คุมทัพ อาจจะต้องเตรียมมองหานายทวาร รายใหม่ หากพวกเขาต้องเสียนักเตะที่ชื่อ เด เคอา ออกจากทีมไปจริงๆ

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปีศาจแดง มียอดนักเตะอย่าง ดาบิด เด เคอา ที่กำลังเป็นที่ต้องการของ เรอัล มาดริด และดูเหมือนว่า พวกเขาจะเสียไปจริงๆ

เรอัล มาดริด ได้ทำการติดต่อ และพุดคุยกับทาง ดาบิด เด เคอา ที่มีความอยากที่จะย้ายออกจาก ทีมมานานแล้วแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ ซึ่งนั่นทำให้พวกเขาต้องคิดและเตรียมตัวเพื่อหา นักเตะรายใหม่เข้า สโมสร เนื่องจากการทำหน้าที่ของ เด เคอา ก็ไม่ได้แย่

ปีศาจแดง

แต่พวกเขาก็ไม่สามารถที่จะรั้งเอาไว้ได้เช่นกัน แต่ที่พวกเขานั้นต้องการหาตัวแทนเอาไว้ก็เป็น นักเตะสัญชาติ เยอรมนี ที่อยู่กับ บาเยิร์น มิวนิค ส่วน ราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ที่ทำหน้าที่มองหานักเตะที่ อยากจะย้ายเข้าสู่ทีม แต่นักเตะรายนี้ ไม่ได้ย้ายมาเมื่อเขานั้นต้องการย้าย

และเห็นได้ชัดว่าทุกๆอย่างที่พวกเขาจะทำให้ฤดูกาลหน้า ก็เพื่อให้ได้นักเตะที่ เข้ามาช่วยให้ทีมเล่นได้ดีกว่าเดิม โดยตอนนี้ พวกเขามองหานักเตะมากมายจากหลายๆ สโมสร แต่ก็ยังไม่ได้ซื้อ และยังไม่ได้สนใจว่า จะได้ใครแน่นอนหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ ดาบิด เด เคอา

ที่พยายามจะย้ายออกจาก สโมสร และพร้อมที่จะจ่ายเงินมากถึง 100 ล้านยูโร ซึ่งแน่นอนว่า เจ้าตัวเองก็ต้องการย้ายเช่นกัน แต่ตอนนี้ มูรินโญ่ เองก็ยังไม่ได้ต้องการขาย เด เคอา ในตอนนี้  เพราะว่า พวกเขายังไม่ได้นายทวารรายใหม่ ที่จะมาแทนที่ เด เคอา แต่เชื่อได้เลยว่า

มานูเอล นอยเออร์ นายทวารของ ลีก บุนเดสลีกา ที่สร้างผลงานได้ไม่ดีเช่นกัน แต่ไม่รู้ว่า สโมสร ต้องการจะปล่อยนายทวารขั้นเทพรายนี้หรือไม่ นั่นน่าจะเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเท่าไหร่ เพราะว่า ทุกๆอย่างที่ พวกเขาต้องการก็คือชัยชนะ นั่นเป็นเรื่องที่ ไม่น่าจะเป็นเรื่องเลวร้ายเท่าไหร่

เป้าหมายของ นักเตะจอมเทพของ มูรินโญ่ ก็คือ ลาลีกา ไม่ใช่ พรีเมียร์ลีก อีกต่อไป ชัยชนะของทีม ก็ต้องการ ผู้รักษาประตู แต่เมื่อพวกเขานั้น ไม่ได้ความพอใจของ นักเตะ และต้องการย้ายทีม ซึ่งนั่นทำให้ได้เห็นว่า พวกเขาก็ต้องการ ที่จะย้ายทีมนั่นเอง แม้ว่าตอนนี้ มูรินโญ่

เองต้องการที่จะได้ชัยชนะต่อเนื่องเลยทำให้เขานั้นต่อสัญญา ต่อกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเห็นได้ชัดว่า การสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยม ก็น่าจะเป็นตัวล่อให้ มานูเอล นอยเออร์ ที่อายุ 32 ปี น่าจะสนใจย้ายเข้าร่วมทัพบ้างไม่มากก็น้อย นี่ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเช่นกัน…